Chính thức: Học sinh các cấp tại Hà Nội được nghỉ hè sớm

Học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX tại Hà Nội sẽ được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã xin ý kiến UBND TP về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020 – 2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022. Chiều 13/5, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất này.

Chính thức: Học sinh các cấp tại Hà Nội được nghỉ hè sớm
Chính thức: Học sinh các cấp tại Hà Nội được nghỉ hè sớm (Ảnh minh họa)

Theo đó, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX của TP Hà Nội được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5/2021. Trước đó, theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021 đã ban hành, học sinh các cấp nói trên sẽ kết thúc năm học vào ngày 28/5, riêng học sinh GDTX kết thúc năm học vào ngày 14/5.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nêu rõ: Nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 còn lại trong thời gian nghỉ hè sớm sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Về việc kiểm tra định kỳ, để bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực từng học sinh, Sở GD&ĐT đề xuất phương án đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kì (bài kiểm tra học kì II năm học 2020 – 2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại. Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15/5/2021 đến 28/5/2021). Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ tiếp tục học, ôn tập trực tuyến qua Internet đến hết ngày 28/5.

Về thời điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, Sở GD&ĐT đề xuất UBND TP cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức thi tuyển sau khi Bộ GDĐT có thông báo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021. UBND TP cũng đồng ý với đề xuất này của Sở GD&ĐT.

Trước đó, chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo tới các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên giáo dục thường xuyên và học viên các trường có vốn đầu tư nước ngoài, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet; riêng giáo dục mầm non thực hiện theo hướng dẫn của Sở tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khoẻ của trẻ và phối hợp, hướng dẫn cha mẹ trẻ về các nội dung chăm sóc, giáo dục cần thiết, phù hợp.

Nguồn: vtv.vn

Đánh giá

Bình luận trên Facebook