Công nghệ giày Under Armour Hovr là gì?

Công nghệ giày Under Armour Hovr là gì?

Under Armour HOVR trở thành con át chủ bài của thương hiệu giày Under Armour trong năm 2018. Dù trước đó, họ trang bị công nghệ chip cảm ứng ghi bước chạy và năng lương đốt trong quá trình bạn chạy bộ. Công nghệ Under Armour Hovr tập trung vào chất liệu đệm mới được phát triển bởi DOW Chemical và lớp đệm Energy Web độc đáo nhằm mang đến cho bạn cảm giác không trọng lực trong khi mang.

Under Armour HOVR là gì?

Giày Under Armour HOVR

Under Armour HOVR (phát âm: hover) là công nghệ giày thể thao Under Armour mới nhất 2018. Nó vừa được xem là đôi giày thể thao theo kịp trào lưu đế giày cực nhẹ, đàn hồi tốt, tạo cảm hứng và an toàn cho bạn khi chạy. Phần gót đế giày cũng được làm rộng và voi ra so với các dòng giày chạy bộ Under Armour trước đây, như SpeedForm Gemini 2 chẳng hạn. Việc này giúp lực tác động lên giày và bàn chân được phân tán triệt để và đều hơn. Under Armour áp dụng công nghệ UA HOVR cho dòng giày chạy bộ, giày bóng rổ và giày sneaker.

Under Armour HOVR tạo sự khác biệt hơn hẳn các đối thủ ở việc trang bị chip bluetooth cảm ứng trong thiết kế giày để ghi nhận các chỉ số quãng đường, tương ứng với lượng năng lượng đốt trong suốt quá trình chạy, từ đó, ứng dụng MyMapRun của Under Armour mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại iOS hoặc Android, đưa ra biểu đồ tư vấn cho bạn cách tập luyện phù hợp và hiệu quả.

Khái niệm “Energy Web”, bạn có thể thấy trên phần giữa và gót giày có các mảng lưới và bên trong gần như rỗng ruột. Thật ra, nó được trang bị các hạt nhựa được làm dưới dạng lưới và hạt nhỏ đan xen và nén chặt nhau, tạo ra hiệu ứng đàn hồi cực tốt khi bạn di chuyển.

Đế giày Under Armour HOVR, do UA hợp tác cùng DOW Chemical tạo ra vật liệu đệm mới. Nó chính là phần khác biệt nhất so với đối thủ để tạo được điểm nhấn cho dòng giày chạy bộ ngoài trời hiện nay. Thay vì độ chênh lệch đế giày (offset) của các đối thủ thường là 10mm giữa mũi và gót của đế giày. Thì phần offset của Under Armour chỉ 8mm. Độ dày của đế giày gần như cân đối, thích hợp với người chạy bộ ngoài trời hơn chạy với máy. Tuổi thọ đế giày Under Armour HOVR trung bình 3 năm. Nó được kiểm tra bởi các vận động viên và người chạy bộ ngoài trời, khoảng 20 km mỗi tuần.

Thiết kế giày Under Armour HOVR

Giày UA HOVR

Under Armour HOVR có 04 phiên bản chính: UA HOVR Sonic, UA HOVR Sonic Connected, UA HOVR Phantom, UA HOVR Phantom Connected. Chất liệu phần upper giày trên 4 phiên bản này gần như như nhau. Lớp vải giày thoáng và nhẹ hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc giày chạy bộ 2018. Do Under Armour nổi tiếng công nghệ SpeedForm thiết kế và kết hợp các chất liệu sao cho nó nhẹ, bền và giữ chân bạn an toàn nhất khi chạy. Sự khác nhau nằm ở phần lưỡi gà của các phiên bản UA Connect dày hơn so với UA HOVR. Lý do, lưỡi gà giày chính là phần chính đặt chip cảm ứng UA Record Sensor.

Giày chạy bộ Under Armour HOVR Sonic có thiết kế cổ giày thấp hơn Under Armour HOVR Phantom. Kéo theo phần sockline trên UA HOVR Phantom dày hơn, có thể thay thế vớ khi mang. Phần upper chính là điểm mạnh của cả 04 phiên bản, nó thoáng hơn và nhẹ hơn các đối thủ. Thích hơn, cả 04 phiên bản đều được trang bị miếng lót giày chống trơn trượt khi bàn chân đổ mồ hôi, cũng như có thể tháo rời để vệ sinh hoặc thay thế.

Under Armour kết hợp đế giày UA HOVR với thân giày UA SpeedForm nên lớp lót upper bên trong giày mỏng, chỉ tập trung ở phần cổ giày một lớp đệm định hình, kết hợp với phần nhựa dẻo ở gót giày.

UA HOVR Connected

UA HOVR Connected

Tính năng thông minh ghi các bước chạy, lượng năng lượng đốt trong quá trình chạy được UA tích hợp trong lưỡi gà và đế giày Hovr Connect. UA HOVR Connected vốn được trang bị lần đầu tiên trên mẫu giày Under Armour SpeedForm Gemini 2, đã cho thấy hiệu xuất, các chỉ số và pin cần cho công nghệ này hoạt động khá tốt. Theo Under Armour, bạn sẽ không cần phải thay pin cho UA Record Sensor, tên bộ phận của công nghệ cảm ứng, vì viên pin có thể hoạt động trước khi đế giày UA HOVR mòn, khoảng sau 5000 km.

Bộ cảm biến UA Record Sensor sẽ tự động kích hoạt và gửi dữ liệu về ứng dụng MyMapRun thông qua kết nối bluetooth. Bạn có thể không cần mang theo điện thoại khi chạy, dữ liệu sẽ tự đồng bộ hóa khi bạn để giày Under Armour HOVR Connect cạnh điện thoại mở bluetooth và đã cài đặt MyMapRun, cũng như các chức năng trên ứng dụng này.

Under Armour HOVR Sonic và HOVR Phantom

under armour hovr sonic vs phantom

Under Armour HOVR Sonic có 02 phiên bản: HOVR Sonic và HOVR Sonic Connected. Cả hai phiên bản đều có trọng lượng 272 gram, đối với size giày 9 UK nam. Trong khi UA HOVR Sonic Connected khá thập trung vào người chạy bộ, có 6 bản phối màu chính, thì UA HOVR Sonic có đến 9 bản phối với các màu sắc thể thao.

Đế giày Under Armour HOVR Phantom được trang bị lớp Energy Web từ phần giữa thân giày cho đến tận gót chân đế giày, tức là ⅔ đế giày HOVR Phantom gần như rỗng ruột, cho sự đàn hồi tốt hơn. UA HOVR Sonic được trang bị lớp Energy Web này khoảng nửa midsole giày, thích hợp cho người thường xuyên tập gym hoặc mang giày sneaker.

Lớp sockliner trên HOVR Sonic dù có vẻ ít hơn, vì cổ giày thấp hơn nhưng lại được đánh giá cao hơn HOVR Phantom. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm giày bóng rổ thì UA HOVR Phantom xem ra là lựa chọn thích hợp để kết hợp giữa giày sneaker, giày chạy bộ và giày bóng rổ trong mức giá cạnh tranh.

Nguồn: Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook