ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ “MADE IN CHINA”

“MADE IN CHINA” là cụm từ khá phổ biến và hầu hết chúng ta thường gặp trên các tem mác của các nhãn hãng: từ mỹ phẩm, sản phẩm thời trang, thiết bị vệ sinh,… hay đồ công nghệ.

Đa số mọi người khi nhìn vào tem mac có “MADE IN CHINA” đều nghĩ rằng: Ôi zời! đồ dởm, kém chất lượng, đồ không ra gì cả?

Vậy, liệu có phải tất cả mọi sản phẩm gắn mác “MADE IN CHINA” đều là “đồ dởm”? Trước khi trả lời hãy cùng tôi thực hiện 01 hành động nhỏ như sau:

Nếu có trên tay một chiếc điện thoại Iphone hoặc Ipad, hãy lật ngược lại mặt sau xem có thấy dòng chữ “Designed by Apple in California/ Assembled in China” không nhé!! Còn bây giờ cùng tìm hiều về MADE IN CHINA thôi ^^

ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ “MADE IN CHINA”

MADE IN CHINA là gì có gì khác so với hàng Trung Quốc?

Hàng Trung Quốc nghĩa hàng được mua từ Trung Quốc“nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam”.

Và điều này khác với MADE IN CHINA. MADE IN CHINA là hàng được sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, các mặt hàng được bày bán tại Mỹ đều là các sản phẩm “Made in China”, “Made in Bangladesh”, “Made in Mexico”, “Made in Thailand” hoặc được sản xuất từ một số nước Nam Mỹ và châu Á khác.

Hàng Mỹ “MADE IN CHINA”

Hàng Đức “MADE IN CHINA”

Hàng Nhật “MADE IN CHINA”

……………………………………….

Rất nhiều các thương hiệu, ngay cả những thương hiệu, nhãn hàng lớn như: iphone, Samsung, Uniqo, Zara, H&M, Mango, Adidas, nike, … đều được sản xuất bởi các công ty đa quốc gia đặt tại Trung Quốc.

ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ "MADE IN CHINA"
ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ “MADE IN CHINA”

Nói một cách dễ hiểu: Vẫn là thương hiệu đến từ Mỹ, từ Đức, từ Nhật Bản, … nhưng nhà máy sản xuất lại được đặt tại một quốc gia khác mà công nghệ, quy trình sản xuất vẫn được thương hiệu kiểm duyệt.

Tại sao lại là MADE IN CHINA?

Sở dĩ các tập đoàn, công ty lựa chọn sản xuất mặt hàng của mình tại Trung Quốc – MADE IN CHINA là để giải quyết vấn đề nhân công.

Trung Quốc là một quốc gia có chi phí nhân công thấp hơn, dựa trên một quy mô dân số khổng lồ, đa số có gốc gác nông thôn.

Ví dụ như Mỹ: HÀNG MỸ – MADE IN CHINA

Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí nhân công khá cao hiện nay. Tại Mỹ, mức thù lao thấp nhất cho lao động chân tay là $10/giờ.

Chính chi phí này đã khiến giá thành sản phẩm tăng cao và khó cạnh tranh với các đối thủ của mình vì không phù hợp với túi tiền của nhiều tầng lớp khách hàng.

Do đó, các tập đoàn lớn ở Mỹ luôn hướng tới những nước có chi phí nhân công thấp để ký kết hợp đồng sản xuất và gia công. Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi tiểm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.

Các nước khác như Việt Nam, Indonesia, Philipin… dù chi phí nhân công vào loại thấp nhưng vẫn thua Trung Quốc về quy mô, mức độ hiệu quả cũng như cả về chuỗi cung ứng.

Người Việt lo sợ hàng Trung Quốc?

Ở Việt Nam mình, tình trạng hàng giả, hàng nhái và hàng loạt bài viết, tin tức của báo chí về những tác hại của sản phẩm Trung Quốc kém chất lượng càng làm cho người tiêu dùng ở Việt Nam có cái nhìn không thiện cảm đối với những sản phẩm mà “MADE IN CHINA”.

Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta không thể đánh đồng MADE IN CHINA là hàng kém chất lượng. Hãy đến CAPVIRGO để trải nghiệm, các bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Có một điểm rất thú vị: Người tiêu dùng ở Mỹ mua hàng hoàn toàn khác với người tiêu dùng ở Việt Nam: họ không quan tâm đến việc nước nào sản xuất ra sản phẩm; mà họ quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng và sở thích.

Tóm lại, với thông tin ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ “MADE IN CHINA”CAPVIRGO chia sẻ ở trên không phải đề cao hàng MADE IN CHINA, mục đích chính là giúp các bạn hiểu thêm về thị trường hàng hóa, loại sản phẩm mà bạn sắp, đang và đã sử dụng.

Tại CAPVIRGO những sản phẩm được bán tới Khách hàng cũng chính là những sản phẩm con cái tôi sử dụng hàng ngày. Những sản phẩm luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng: từ chất lượng, mẫu mã và giá thành.

Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại CAPVIRGO.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook