Lựa chọn giày cho con yêu đến trường

Sắp đến ngày tựu trường, việc lựa chọn thời trang trẻ em đặc biệt là lựa chọn đôi giày cho con đôi khi cũng là một trong những vấn đề khiến các bố mẹ phải đau đầu.

Vì vậy, để lựa chọn giày cho con yêu đến trường phù hợp nhất, bố mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Lựa chọn giày cho con yêu đến trường

Tiêu chí lựa chọn đôi giày tốt và phù hợp

Một đôi giày tốt và phù hợp cần mang đến cho bé sự thoải mái, dễ chịu và dễ dàng trong quá trình di chuyển.

Khi chọn giày cũng giống như việc lựa chọn đồ chơi cho bé vậy. Bố mẹ phải quan tâm đến chất liệu, độ an toàn, dễ sử dụng và đặc biệt không gây hại cho da của trẻ.

Ở mỗi độ tuổi thì lại có những cách chọn riêng. Còn tùy thuộc xem mục đích sử dụng của đôi giày đó như thế nào thì mới có được sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với các bạn mẫu giáo 4-5 tuổi

Với các bé 4- 5 tuổi đi đứng đã vững hơn và cẩn thận hơn. Bố mẹ có thể cho con đi giày đế cao nhưng không quá 2cm. Vì nếu như vậy, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống hết mũi chân gây tổn thương chân bé.

Lựa chọn giày cho con yêu đến trường
Lựa chọn giày cho con yêu đến trường

Miếng lót giày nên gồ ghề một chút để tăng ma sát giúp chân bé bám chắc và giúp cơ bàn chân phát triển.

Lựa chọn giày cho con yêu đến trường
Lựa chọn giày cho con yêu đến trường

Lưu ý: Cần kiểm tra độ ma sát và bám chắc có tốt không tránh để trẻ bị trơn trượt. Không nên chọn loại giày có khối lượng khá nặng khiến bé khó khăn khi di chuyển.

Đối với các bạn ở độ tuổi đi học: Cấp I, cấp II

Giai đoạn này bố mẹ cần chuẩn bị ít nhất 2 đôi giày cho con. Một là để bé đến trường và một đôi giày cho việc rèn luyện và tập thể thao của trẻ.

Khi bé đến trường nên chọn những loại giày chắc chắn nhưng phải dễ tháo. Ví dụ như: Giày búp bê (dành cho bé gái), giày thể thao dáng giày lười (dành cho cả bé trai – bé gái), …

>>> Xem thêm: Những mẫu giày thể thao trẻ em hot nhất 2019

Lựa chọn giày cho con yêu đến trường
Lựa chọn giày cho con yêu đến trường

Nếu bạn chọn các loại giày có dây buộc thì bé không thể tự mình làm nhanh được. Đôi giày phải êm chân và thoáng mát do trẻ phải đi lại khá nhiều.

Còn trong khi chơi các trò vận động như: đá bóng, cầu lông, …thì bạn nên mua một môn đôi giày thể thao chuyên dụng. Những loại này có cấu tạo phù hợp cho các hoạt động di chuyển mạnh. Nếu bạn mang đôi giày đi học bình thường cho bé tập thể thao thì sẽ khiến bé bị trơn trượt.

Một số lưu ý quan trọng

Thứ nhất: Chất lượng giày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chân và hệ xương của bé. Do đó, bố mẹ nên cẩn trọng khi lựa chọn giày cho con.

Đừng nghĩ con mau lớn, mang 2,3 tháng đã đổi giày, mà lại dễ dãi trong việc lựa chọn và mua giày rẻ tiền cho đỡ tốn.

Thứ hai: Bạn có thể đem giày cũ của bé cho lại em của bé hay con cháu trong nhà. Hoặc tặng cho các bé nghèo, mồ côi cùng con tham gia quyên góp từ thiện.

Thứ 3: Nếu bố mẹ chưa chắc chắn về size giày của bé thì đừng bao giờ mua giày cho bé mà không có bé đi cùng. Nên đi vào buổi chiều. Vì chân bé cũng như chân người lớn, có xu hướng to ra một chút vào cuối ngày.

Thứ 4: Không nên quá chú trọng vào “mốt”. Bởi vì điều quan trọng nhất là một đôi giày vừa vặn để nâng niu những bước đi đầu đời của con.

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn giày cho con yêu đến trường mà CAPVIRGO đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ là chia sẻ hữu ích cho bố mẹ đang phân vân việc lựa chọn giày cho con.

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận trên Facebook