NHỮNG THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG CỦA “NIKE” MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ SỞ HỮU

NHỮNG THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG CỦA “NIKE” MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ SỞ HỮU

1.Dior x Air Jordan 1 

thiết kế này đang gây nên một cơn sốt toàn cầu trong những ngày qua. Bản kết hợp giữa 2 gã khổng lồ của làng thời trang đã khiến hơn 5 triệu người đăng ký mua trước trên toàn cầu. Con số này gấp tới hơn 600 lần số lượng sản xuất. So với mức giá khởi điểm khoảng 2.000 USD ban đầu, đôi Dior x Air Jordan 1 High OG hiện đã bị đẩy giá lên 10.000 USD. Siêu phẩm này được lấy cảm hứng từ huyền thoại Michael Jordan.

Giày Dior x Air Jordan 1
Giày Dior x Air Jordan 1

Màu xám, trắng nhẹ nhàng đem đến cảm giác về những đôi giày bóng rổ ở Mỹ trong thập niên 1980. Điều đáng chú ý nhất của bản collab này là chất liệu da cao cấp được Dior sử dụng.

Giày Dior x Air Jordan 1
Giày Dior x Air Jordan 1

Toàn bộ giày bán ra thị trường đều được gia công tại Italy để đảm bảo chất lượng cao nhất đến tay người dùng. Suốt 35 năm lịch sử của dòng Air Jordan, đây chắc chắn là phiên bản xa xỉ nhất từng xuất hiện. Theo tờ Evening Standard, nhiều fan ở London (Anh) hiện bất chấp tình hình thời tiết xấu để xếp hàng mua thiết kế nghìn USD.

>>> Xem thêm: 172 mẫu nike jordan hiếm và đẹp nhất tại Việt Nam

2. G-Dragon x Nike

Cuối năm 2019, siêu phẩm kết hợp giữa Nike và G-Dragon đã tạo nên một cơn sốt với các “đầu giày”. Nike Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise liên tiếp lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu như cháy hàng chỉ sau 0,06 giây tại thị trường Trung Quốc, 2 phút ở Anh và 5 phút tại Mỹ…

Giày Nike hoa cúc
Giày Nike hoa cúc

Đôi giày được đưa ra thị trường với 2 phiên bản là quốc tế (swoosh trắng) và Hàn Quốc (swoosh đỏ). Bản Para-noise dành riêng cho thị trường Hàn bị đẩy lên khoảng 15 lần so với giá gốc (khoảng 185 USD). Vào ngày mở bán, từ khóa liên quan đến Para-noise được tìm kiếm tới 120 triệu lần tại Trung Quốc. Ở các nước khác, từ khóa G-Dragon và Nike cũng nhanh chóng nhảy vọt lên top đầu. Ở triển lãm tổ chức tại Olympic Park (Seoul, Hàn Quốc) vào tháng 11 năm ngoái, trưởng nhóm BIGBANG còn giới thiệu nhiều mẫu Para-noise chưa từng được công bố. Các mẫu này được sản xuất cho mục đích thương mại nên chỉ có một đôi trên thế giới.

Giày Nike hoa cúc
Giày Nike hoa cúc

Sau thời gian sử dụng, các mẫu Para-noise sẽ tróc lớp sơn đen, để lộ ra những họa tiết ẩn bên dưới. Đây được xem là sáng tạo mang tính phá cách của G-Dragon.

3.Kanye West x Nike

Danh sách những bản kết hợp thành công nhất lịch sử của Nike sẽ không bao giờ thiếu tên Kanye West. Rapper người Mỹ bắt tay với “ông lớn” trong làng thể thao Mỹ từ năm 2007 và đi đến hồi kết vào năm 2014 khi đôi bên không còn tìm được tiếng nói chung.

Giày Nike x Kanye West
Giày Nike x Kanye West

Mark Smith- giám đốc sáng tạo của Nike – từng nhiều lần khen ngợi Kanye West là người “có tài năng sáng tạo bẩm sinh”. Trong lần trình diễn tại lễ trao giải Grammy 2008, Kanye West đã đi đôi Nike Air Yeezy đầu tiên nhưng công chúng khi ấy chưa biết đây là mẫu giày gì. Phải đến năm 2009, phát súng đầu tiên mang tên “Zen Grey” mới ra đời. 2 phiên bản tiếp theo là “Blink” và “Net” cũng được ra mắt ngay sau đó với giá khởi điểm 215 USD. Cả 3 mẫu đều cháy hàng trên mọi “mặt trận”. Đôi Yeezy 2 ra mắt cuối năm 2012 với giá 245 USD thậm chí còn bị đẩy lên tới 4.000 USD.

Giày Nike x Kanye West
Giày Nike x Kanye West

Đôi “Red Octobers” ra mắt tháng 2/2014 cũng đánh dấu sản phẩm hợp tác cuối cùng giữa Nike và Kanye West. Rapper người Mỹ quyết định ra đi khi thấy Nike không dành đủ sự tôn trọng cho mình. Anh được adidas gõ cửa, mở ra một thời đại tiếp theo cho dòng giày Yeezy.

4.Supreme x Nike

Cái “bắt tay” này có thể xem là một trong những màn hợp tác ấn tượng nhất lịch sử của hãng thể thao nước Mỹ. Cái bắt tay giữa 2 ông lớn bắt đầu từ năm 2002 với phiên bản Supreme x Nike Dunk Low Pro. Sự hợp tác này liên tục khiến các “đầu giày” đứng ngồi không yên với những mẫu mới được sản xuất hàng năm.

Giày Nike x Supreme
Giày Nike x Supreme

Supreme gây nhiều bất ngờ thông qua việc đưa các mẫu Nike cũ lên kệ trở lại với sức hút nóng chưa từng có. Điển hình như phiên bản Nike Air More Uptempo Supreme vào năm 2017 khi thương streetwear đình đám thay chữ “Air” cổ điển bằng “Supreme”. Kết quả là đôi giày tưởng chừng lỗi thời đã trở thành món hàng “hot” được các fan của đôi bên săn đón.

Giày Nike x Supreme
Giày Nike x Supreme

Trong tương lai, sự hợp tác giữa Nike và Supreme chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở giày mà còn lấn sân thêm ở các “mặt trận” khác như quần áo, phụ kiện.

Nguồn : Sưu Tầm

Đánh giá

Bình luận trên Facebook