Nike chiếm vị trí số 1 thế giới dành cho thương hiệu các sản phẩm áo quần giá trị nhất

Theo báo cáo, tổng giá trị của Nike ở mảng áo quần là $32.4 tỷ USD, chiếm vị trí số 1. Trong khi adidas chỉ đứng ở vị trí số 3

Nike chiếm vị trí số 1 thế giới dành cho thương hiệu các sản phẩm áo quần giá trị nhất

Tin vui dành cho các fan của “the swoosh” khi thương hiệu này vừa dành được vị trí số 1 trong top 50 thương hiệu áo quần giá trị nhất theo báo cáo của Brand Finance.

Nike đã đạt 32.4 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kì năm ngoái và giữ vứng ngôi vương của mình.

Được biết, Brand Finance đã dựa vào các yếu tố như mức đầu tư, giá trị cổ phiếu, tình hình kinh doanh, tỉ lệ cổ đông trung thành cùng một số dự đoán tài chính khác để dựng lên danh sách này.

Theo đó, doanh thu của Nike tại Trung Quốc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đều tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái, với các chiến dịch marketing ấn tượng như “Just Do It” với Colin Kaepernick và “Dream Crazier” với Selena Williams.

Nike chiếm vị trí số 1 thế giới dành cho thương hiệu các sản phẩm áo quần giá trị nhất

Dù đã thành công trong việc chiếm lấy thị trường Bắc Mỹ cũng như một số nước châu Âu, tuy nhiên adidas vẫn chỉ đạt vị trí thứ 3. Doanh thu của thương hiệu Đức vượt 17% so với năm ngoái.

Cũng trong báo cáo, Zara (đạt mức giá trị $18.4 tỷ USD) xếp ở vị trí thứ 2, vượt qua kì phùng địch thủ của mình là H&M (15.9 tỷ USD) ở vị trí thứ 4. Cartier, thương hiệu quần áo và tảng sức xa xỉ xếp ở vị trí thứ 5 với giá trị đạt mức $13.6 tỷ USD.

Ngoài ra, Rolex (8 tỷ USD) dù xếp ở vị trí thứ 10, nhưng được đánh giá là thương hiệu có sức mạnh tài chính nhất trong lĩnh vực với mức đánh giá AAA++, đạt 90/100 điểm của Brand Finance.

Nguồn: Sưu tầm trên Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook