Supreme (New York) đâm đơn kiện cửa hàng “nhái” hoạt động trái phép ở Bắc Kinh

Sau quá trình điều tra thì cuối cùng, hoạt động kinh doanh của cửa hàng Supreme (New York) tại Trung Quốc đã bị tuyên án “đạo nhái”

Supreme (New York) đâm đơn kiện cửa hàng “nhái” hoạt động trái phép ở Bắc Kinh

Còn nhớ cách đây không lâu, trên internet rộ lên tin tức về việc collab giữa Samsung và Supreme, hay đúng hơn là Supreme Italia.

Điều này làm bất ngờ rất nhiều các fan hâm mộ của thương hiệu streetwear hàng đầu hiện nay, do Supreme hoàn toàn không hề có giấy phép hoạt động tại Italy, và thông thường, chúng ta chỉ nghe đến Supreme (New York) chứ không hề có việc Supreme Italia.

Đau đớn hơn,  Supreme sau này đã thua trong phiên tòa kiện Supreme Italia tại Ý, đồng nghĩa với việc Supreme Italia không phải là thương hiệu nhái và hoàn toàn có thể kinh doanh (dù logo của hai thương hiệu giống nhau như đúc, và chất lượng sản phẩm thì “kẻ 8 lạng, người chưa được 1 cận”).

Mọi chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi Supreme Italia mở cửa hàng tại Trung Quốc. Thương hiệu “nhái” này hoạt động chễm chệ trên con đường lớn, ngay cạnh những cái tên lớn khác như Nike, Uniqlo… và thu hút được rất nhiều sự chú ý của các dân chơi tại đất nước đông dân này. Vốn dĩ Supreme đã rất nổi tiếng tại đây, tuy nhiên người dân chỉ có thể mua hàng tại nước ngoài mà thôi.

Mới đây, sau nhiều cố gắng trong việc lấy lại thương hiệu của mình, Supreme đã thành công khi Toà án Kinh tế Quốc tế đã phán quyết rằng Supreme Italia là thương hiệu nhái của Suprmeme (New York) .

Và thật ra thương hiệu streetwear tại Mỹ đã đăng ký bản quyền từ rất lâu trên cả thế giới và ở ngay cả Italy, trước sự xuất hiện của Supreme Italia.

Chính vì thế, Supreme “chính hãng” có quyền thực hiện những hành động pháp lý cần thiết để ngưng các hoạt động của Supreme Italia trên thế giới.

Hãy cùng chờ đợi thêm nhiều tin tức mới nhất về vụ kiện này được cập nhật liên tục tại website và fanpage của chúng tôi nhé.

Nguồn: Sưu tầm trên Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook