Thâm nhập cơ sở sản xuất giày Fake ở “Xứ sở thiên đường” Bắc Triều Tiên

Cơ sở sản xuất giày Fake ở “Xứ sở thiên đường” Bắc Triều Tiên

Từ trước đến nay, chúng ta đều biết những hàng hoá ngoại quốc chưa bao giờ được phép nhập khẩu vào Bắc Triều Tiên. Vì thế tình trạng hàng hoá nói chung ở nơi đây cũng khá khan hiếm sự mới lạ và đa dạng.

Gần đây, sau nhiều lần mở cửa ngoại giao với nhiều quốc gia khác, chính phủ nước này đã yêu cầu những nhà máy nội địa sản xuất giày dép cho riêng mình.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất tại đây đó chính là các mẫu giày có thiết kế khá giống với những thương hiệu nổi tiếng như Nike, adidas, Asics… và nhiều hơn thế.

Cơ sở sản xuất giày Fake ở “Xứ sở thiên đường” Bắc Triều Tiên

Theo Asscociated Press, Kim Kyong Hui của nhà máy giày Pyongyang’s Ryuwon chia sẻ đầy cởi mở: “Đối với chúng tôi, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu của người dân.

Đó mới chính là điều quan trọng nhất. Nhà lãnh đạo đáng kính Kim Jong Un đã hướng dẫn chúng tôi tận tình để nghiên cứu giày từ khắp mọi nơi trên thế giới. Và sau đó học hỏi từ những sản phẩm của họ.”

Qua những hình ảnh được đăng tải trên Associated Press, có hàng trăm đôi sneakers được trưng bày tại showroom. Có những đôi trông như giày bóng rổ, đá bóng và giày chạy.

Phóng viên từ tờ báo The Guardian cũng từng có chuyến viếng thăm nhà máy này vào tháng 11 năm ngoái. Những đôi giày đến từ các thương hiệu danh tiếng nằm rải rác khắp sàn nhà máy.

Đây cũng như là một cách tạo động lực cho các công nhân sản xuất số lượng lớn replica giống như bản gốc hơn.

Mặc dù hiện tại thái độ của Bắc Triều Tiên với hàng ngoại nhập vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi tích cực, tuy nhiên, quốc gia này cũng thúc đẩy nhiều hơn việc sản xuất trong nước nhằm tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn.

Đồng thời cũng góp phần xoa dịu sự khao khát đối với những hàng ngoại quốc của người dân.

Nguồn: Sưu tầm trên Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook