Vogue dính phốt kỳ thì chủng tộc bởi cư dân mạng Trung Quốc

Vogue dính phốt kỳ thì chủng tộc bởi cư dân mạng Trung Quốc

Cách đây ba ngày, trên trang Instagram của tạp chí Vogue, hình ảnh một người mẫu người Trung Quốc đã được đăng tải.

Ngay khi hình ảnh được đăng tải, bài đăng nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Trong đó, cư dân mạng Trung Quốc đã thể hiện thái độ tiêu cực mạnh mẽ. Họ cho rằng tạp chí này đang “bêu xấu” hình ảnh người dân Trung Quốc.

Trong bài đăng, tạp chí đã đề cập đến việc phát hiện ra người mẫu này tại trường cao đẳng ở London. Trong đó có đề cập đến một câu nói rằng: ““Anti is a word that applies perhaps as a negative thing in some fields, but in terms of fashion and modeling I think it challenges the norms of beauty and looks.”

(Tạm dịch: Anti là một từ thường dùng trong trường hợp phủ định ở một số lĩnh vực nhưng đối với thời trang và người mẫu, tôi nghĩ nó là sự phá vỡ những nét đẹp và vẻ ngoài).

Phải chăng chính điều ấy khiến cư dân mạng Trung Quốc nghĩ rằng tạp chí Vogue đang áp đặt vẻ ngoài này lên toàn bộ người dân đất nước này?

Vogue dính phốt kỳ thì chủng tộc bởi cư dân mạng Trung Quốc

Hình ảnh người mẫu Qizhen Gao.

Người mẫu xuất hiện trong hình ảnh gây tranh cãi tên là Qizhen Gao, 20 tuổi. Cô sở hữu gương mặt không hề giống những quy chuẩn dành cho vẻ đẹp của người Trung Quốc.

Cô có đôi mắt một mí, sóng mũi ngang và to cực kỳ khác biệt. Gương mặt cũng không thon gọn với cằm nhọn. Nét đẹp của cô khác biệt hoàn toàn so với những người mẫu Trung Quốc khác.

Những phản ứng trái chiều

Ngoài những phản ứng tiêu cực của cư dân mạng Trung Quốc, một số bình luận cho rằng người mẫu Qizhen Gao sở hữu nét đẹp độc đáo.

Nhiều người bênh vực Vogue rằng tạo chí không hề có ý kỳ thị chủng tộc vì rõ ràng cô gái này không hề giống những nét đẹp Trung Quốc.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ tôn vinh nét đẹp của từng cá nhân chứ không có ý rập khuôn hình ảnh của người mẫu lên toàn bộ người Trung Quốc.

Vogue dính phốt kỳ thì chủng tộc bởi cư dân mạng Trung Quốc

Những bình luận tiêu cực về sự việc

Những bình luận tiêu cực về sự việc

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Phải chăng cư dân mạng đã quá nhạy cảm? Liệu Vogue sẽ có chung kết quả như sự kiện của D&G?

Bài đăng chính thức trên Instagram của Vogue.

Nguồn: Sưu tầm trên Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook