Wanna Kicks – Ứng dụng thử sneakers bằng công nghệ AR

Mua đồ trên mạng hẳn sẽ có nhiều điểm thuận tiện nhưng cũng có không ít rắc rối. Một trong những điều bất tiện mà online shopping mang lại cho khách hàng là không thể thử trước. Đặc biệt là các sản phẩm như quần áo hoặc giày dép. Có vẻ như nỗi buồn phiền này của mọi người đã được quan tâm khi một ứng dụng thử đồ được ra đời. Wanna Kicks AR app là ứng dụng áp dụng công nghệ ảo giúp bạn có thể thử đôi sneakers trước khi quyết định mua hàng.

Đây là ứng dụng được tạp ra bởi một công ty chuyên về AR có tên là Wannaby. Ứng dụng này nhằm mục đích giúp người mua có thể hình dung một cách rõ ràng sản phẩm yêu thích khi trên chân mình như thế nào. Để sử dụng ứng dụng này cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn một đôi sneakers trong những mẫu 3D của ứng dụng. Sau đó, mở camera trên chiếc smartphone của mình và để vào chân. Như vậy bạn sẽ có hình ảnh thiết kế trên chân như thế nào. Không chỉ thế, ứng dụng còn cho phép bạn di chuyển và xem hình ảnh ở nhiều góc độ khác nhau. Bạn cũng có thể chụp hình lại khoảnh khắc “thử đồ” của mình và chia sẻ cho bạn bè để xem mọi người nhận xét như thế nào.

CEO của Wannaby, Sergey Arkhangelskiy, chia sẻ với TechCrunch rằng nhiện vụ của họ là phá vỡ rào cản của mua hàng qua mạng. Họ tin rằng công nghệ AR sẽ giúp người mua hàng cảm thấy thuận tiện và thoải mái hơn. Họ còn nhấn mạnh việc mua hàng trên mạng, đặc biệt là thị trường giày dép, có tỉ lệ đổi trả khá cao so với cách thức mua hàng truyền thống. Và việc có thể thử thông qua điện thoại sẽ giúp con số này giảm xuống.

Ứng dụng Wanna Kicks này hiện đã được áp dụng cho hệ điều hành IOS.

Nguồn: Sưu tầm trên Internet

Đánh giá

Bình luận trên Facebook