Tay vợt Kei Nishikori vượt Nadal trong danh sách tay vợt giàu nhất thế giới

Theo như bảng xếp hạng mới nhất 2019 của tạp chí Forbes, Roger Federer, Novak Djokovic và Kei Nishikori là 3 tay vợt có thu nhập cao nhất trong làng quần vợt.

Một số người có thể ngạc nhiên là Nishikori vượt qua cả Nadal, tuy nhiên tay vợt 29 tuổi này là một siêu sao tại quê hương Nhật Bản của anh với lượng người hâm mộ rất đông đảo tại đây.

Với tổng thu nhập 37,3 triệu đô la, Nishikori hiện xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng các nhà thể thao có thu nhập tốt nhất thế giới của Forbes.

Kei Nishikori sau chiến thắng Marin Cilic tại tứ kết US Open 2018
Kei Nishikori sau chiến thắng Marin Cilic tại tứ kết US Open 2018

Federer xếp thứ 5 với thu nhập lên tới 93,4 triệu đô la; Djokovic hiện xếp thứ 17 với số tiền kiếm được là 50,6 triệu đô la. Tay vợt Nadal kiếm được 35 triệu đô la và hiện xếp thứ 37 trong bảng xếp hạng này.

Hiện Nishikori xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên trước đây tay vợt này đã đạt được vị trí cao nhất của mình ở vị trí thứ 4. Đây là lần đầu tiên một tay vợt Nhật Bản lọt vào top 5 bảng xếp hạng ATP.

Năm 2016, Nishikori giành huy chương vàng Olympics tại Rio, và là huy chương vàng đầu tiên của Nhật Bản tại Olympics ở bộ môn này sau 96 năm.

Anh cũng là người châu Á đầu tiên vào đến trận chung kết Grand Slam tại US Open năm 2014.

Hiện Nishikori là gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng như giày thể thao Nike
Hiện Nishikori là gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng như giày thể thao Nike

Một lý do khiến Nishikori xếp trên Nadal là thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. Forbes cho biết, Nishikori nhận được 4,3 triệu đô la tiền giải thưởng so với 9 triệu đô la của Nadal. Tuy nhiên số tiền quảng cáo kiếm được của Nishikori là 33 triệu đô la, cao hơn so với 25 triệu đô la của Nadal.

Hiện Nishikori là gương mặt đại diện của rất nhiều nhãn hàng như giày thể thao Nike, món mì của Nissin, xe hơi Jaguar, thậm chí 1 dòng máy bay của hãng Japan Airlines được đặt tên Nishikori…

Một danh sách dài các nhà tài trợ như Asahi, NTT, Lixil…. cũng có hợp đồng quảng cáo với tay vợt này.

Các hợp đồng quảng cáo quan trọng nhất với Nishikori là 2 hãng Uniqlo và Wilson. Uniqlo đưa Nishikori làm đại sứ thương hiệu toàn cầu của mình từ năm 2011, và anh cũng ký hợp đồng trọn đời với hãng vợt Wilson từ năm 2015.

Hiện tài khoản Twitter của tay vợt này có hơn 1 triệu người theo dõi và 500.000 người trên Instagram.

Tại 2 tài khoản mạng xã hội này, Nishikori thường đăng quảng cáo cho hãng xe Jaguar.

Nguồn: Internet

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận trên Facebook